KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH IN VIỆT NAM

Cách đây 59 năm, ngày 10 tháng 10 năm 1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh 122 về việc thành lập Nhà in Quốc gia, Nhà in Quốc gia là tổ chức xuất bản – in – phát hành sách đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, cũng là doanh nghiệp in Nhà nước

Cách đây 59 năm, ngày 10 tháng 10 năm 1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh  122 về việc thành lập Nhà in Quốc gia, Nhà in Quốc gia là tổ chức xuất bản – in – phát hành sách đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, cũng là doanh nghiệp in Nhà nước đầu tiên do Bác Hồ trực tiếp ký sắc lệnh thành lập. Ngày 10-10 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành Xuất bản – In – Phát hành. Những hoạt động thể thao,sinh hoạt nghề nghiệp trong dịp này đã được Hội in Hà Nội tổ chức đều và thành sự kiện lớn không chỉ của ngành in Hà Nội mà diễn ra trong cả nước.

 

Hội thao ngành in do Hiệp hội in Việt Nam và Hội in Hà Nội tổ chức ngày 7 tháng 10 năm 2011 tại Hà Nội  là hoạt động đầu tiên của ngành in Việt Nam chuẩn bị đón sự kiện quan trọng của ngành in Việt Nam là chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ II của Hiệp Hội In Việt Nam, dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào trung tuần tháng 11 năm 2011. Đại hội lần này sẽ trao đổi và thống nhất về nội dung Báo cáo, hoạch định chiến lược phát triển ngành in Việt Nam; sửa đổi Điều lệ và bầu Ban Chấp hành mới.

 

Lãnh đạo Hiệp hội in Việt Nam và Hội In Hà Nội coi trọng hoạt động mang tính cộng đồng nghề nghiệp cao của Hội in Hà Nội, Hội in thành phố Hồ Chí Minh, chi hội in các khu vực. Ngoài những hoạt động thể thao, du lịch, các cuộc hội thảo chuyên đề đã tạo cơ hội truyền tải thông tin và nâng cao sự hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên.

 

Về Hội in Hà Nội, đang ở tuổi thứ 9, nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích hội viên và tạo sự gắn kết nghề
nghiệp đã được duy trì như Du lịch về nguồn, tổ chức đào tạo nghề, tham quan hội chợ, tổ chức hội thảo,…thu hút hàng trăm hội viên thường xuyên tham gia.

 

Hội in Hà Nội cùng Hiệp hội In Việt Nam chủ động tham gia ý kiến xây dựng chính sách quản lý ngành,  kiến nghị chính sách thuế, thương thảo về thị trường in chung trong cả nước. Kết quả hoạt động của Hội mang lại lợi ích cho hội viên và ngành In Việt Nam.

 

Các doanh nghiệp in khu vực miền núi và trung du phía bắc, các doanh nghiệp in phía bắc miền trung, chi hội đồng bằng sông Cửu Long,..đã duy trì thường xuyên sinh hoạt nghề nghiệp và du lịch về nguồn. Ngày 1 tháng 10 năm 2011, trên 40 doanh nghiệp đã tham gia sinh hoạt định kỳ và thăm quan di tích lịch sử Điện Biên Phủ, thuộc tỉnh Điên Biên.

 

Trong giai đoạn khó khăn do suy giảm kinh tế toàn cầu và tại Việt Nam, là ngành công nghiệp dịch vụ, ngành in gặp nhiều khó khăn, việc làm thiếu, lợi nhuận thấp và đời sống người lao động thấp so với mức thu nhập chung. Sự có mặt đông đảo của các đồng nghiệp, sự cổ vũ của khách hàng và các vị lãnh đạo các cấp là khẳng định sự cần thiết và có triển vọng phát triển của ngành in Việt Nam. Bởi lẽ, phát triển ngành công nghiệp in gắn liền với sự gia tăng chất lượng hàng hoá, sự gia tăng thông tin và nâng cao trí tuệ cộng đồng dân tộc Việt Nam.

 

Hướng tới Đại hội nhiệm kỳ II của Hiệp hội in Việt Nam, các doanh nghiệp hội viên và ngành in cả nước cần dành thời gian xem xét, đánh giá thực trạng và góp ý xây dựng chương trình hoạt động trước mắt và dài hạn của Hiệp hội, tham gia vào Dự thảo sửa đổi Điều lệ, Báo cáo trình Đại hội. Những kinh nghiệm về giải pháp quản lý và kỹ thuật giúp ngành in Việt Nam vươn lên, đáp ứng tiến trình hội nhập toàn cầu cần được kip thời đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Hiệp hội.

Là một thành viên của Hiệp hội, với bề dày kinh nghiệm, công ty In Tiến Sơn chúng tôi đã và đang không ngừng cải tiến kỹ thuật, cũng như chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Góp một phần nhỏ vào sự phát triển của Hiệp hội in Hà Nội nói riêng và ngành in Việt Nam nói chung.

  • Ngày đăng: 19/11/2015 09:21
  • Chia sẻ trên: