Catalogue đẹp là gì ? Catalogue như nào mới là đẹp

Tin cùng chủ đề

Catalogue như một lời giới thiệu mà ngày nay các doanh nghiệp đều phải có, vậy một lời như nào mới đúng chuẩn và thu hút được khách hàng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về catalogue như nào mới đẹp và tốt nhất trong quảng bá hình ảnh công ty doanh nghiệp nhé.

Khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn điều đầu tiên mà họ làm chính là tham khảo qua catalogue, ở đó họ có thể nhận biết được các sản phẩm dịch vụ mà cửa hàng bạn đang cung cấp trên thị trường là gì? Khách hàng sẽ có ấn tượng tốt đối với những mẫu sản phẩm có thiết kế đẹp, tinh tế, bắt mắt.Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để thiết kế in catalogue lấy ngay được? Dưới đây sẽ có một số gợi ý nho nhỏ dành cho các quý khách hàng

Catalogue Đẹp Là Gì

Catalogue đẹp là catalogue được thiết kế một cách chuyên nghiệp, thống nhất về màu sắc nhận diện, bố cục rõ ràng, sản phẩm dịch vụ cụ thể ấn tượng. Nội dung trình bày ngắn gọn, súc tích và đủ ý nhằm truyền tải chính xác thông tin đến khách hàng.

Tiêu chuẩn khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Catalogue (hay còn gọi là catalog, catalo) là một sản phẩm in ấn nhằm để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Catalogue đóng vai trò rất quan trọng marketing trực tiếp của mỗi doanh nghiệp. Để có một cuốn catalogue chuyên nghiệp chúng ta cần chú ý đến 11 tiêu chuẩn đánh giá catalogue sau:

1.Thống nhất màu sắc chủ đạo của cuốn catalogue

Thông thường, cuốn catalogue có màu sắc chủ đạo trong toàn bộ thiết kế, và phổ biến nhất chính là màu của công ty nhằm gợi nhớ dễ dàng.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

2. Bố cục rõ ràng, ấn tượng

Bố cục thiết kế catalogue cần đơn giản, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải sắc nét, ấn tượng và có điểm nhấn để người tiêu dùng dễ dàng nhận ra.

3. Sử dụng hình ảnh sản phẩm

Các hình ảnh được sử dụng trong catalogue nên tự chụp liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh văn phòng của công ty

4. Nội dung trong catalogue

Nội dung trình bày ngắn gọn, súc tích và đủ ý nhằm truyền tải chính xác thông tin đến khách hàng.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

5. Thống nhất chung về các nội dung bố cục bên trong catalogue

Thống nhất tất cả các trang về kiểu chữ, header, hình ảnh,… nhằm tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ hấp thụ thông tin.

6. Sắp xếp các thông tin hợp lý trong catalogue

Cần chú ý rằng không nên thể hiện quá nhiều thông tin trên một trang hay một vùng,  điều này tránh cho người đọc rối mắt, nhiễu thông tin.

7. Thông tin cần chuyên nhất, không trùng lặp

Thêm một điểm chú ý khi thiết kế catalogue nữa chính là cần hạn chế tối đa thừa thông tin. Mỗi một vùng nội dung đều được thiết kế để hiển thị thông tin có tính duy nhất, không trùng lặp với vùng khác.

8. Kiểm tra các lỗi về từ ngữ

Ngôn từ diễn đạt cần trau truốt, mạch lạc và rõ ý, tránh những lỗi chính tả trước khi thực hiện in catalogue.

9. Chất lượng in catalogue

Mực in, giấy in catalogue nên là giấy tốt, có độ bóng, sáng để nội dung và hình ảnh được thể hiện rõ ràng, hấp dẫn người xem.

thiết kế catalogue chuyên nghiệp

 

10/ Catalogue đẹp là phải có điểm nhấn

Là một doanh nghiệp lớn thì điều quan trọng nhất là phải đặt khách hàng lên hàng đầu  ‘khách hàng là thượng đế’.Bạn không thể để cho ‘thượng đế’ của bạn cầm trên tay một cuốn catalogue sơ xài, nội dung không đặc sắc kèm theo đó là những hình ảnh chẳng có gì hấp dẫn, lôi cuốn cả.

catalogue đẹp mắt

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng.Trong tâm trí của khách hàng luôn luôn mong muốn được ngắm nhìn những sản phẩm đẹp có sự nổi bật và một cuốn catalogue đẹp cũng không hề ngoại lệ đâu nhé !

Một điểm nhấn cho cuốn catalogue chất lượng cao chính là sự thu hút, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên vậy thôi, bao giờ cái nhìn đầu tiên cũng là cái nhìn nhiều thiện cảm và gây ấn tượng nhất.

Chiêu thức kích thích được sự tò mò, thích thú của khách hàng khi họ giở trang đầu tiên của quyển catalogue đẹp thì điều chắc chắn là khách hàng sẽ giở sang trang tiếp theo, điều khiến khách hàng có thể chìm đắm trong những thông tin mà các doanh nghiệp muốn truyền tải  tiếp theo đó chính là nội dung thật sự hấp dẫn và xúc tích.

Để làm được điều đó, tiêu đề ở mỗi trang phải thực sự ‘giật tít’ lôi cuốn kích thích người đọc, nhưng đừng quá lộ liễu.Tùy thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau thì sẽ đưa các điểm nhấn vào sao cho hợp lý, hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên thiết kế củacông ty dịch vụ in catalogue. Hiện nay tại Hà Nội và các thành phố lớn có rất nhiều các công ty cung cấp về dịch vụ in ấnchuyên nghiệp.

catalogue đẹp là như nào

11/ Trong cuốn catalogue phải có sự cân đối hài hòa

Để khách hàng có thể theo dõi tỉ mỉ từ đầu đến cuối những thông tin thể hiện trên mẫu catalogue thì phải có sự hài hòa, cân bằng giữa bố cục nội dung và hình ảnh.Tuyệt đối không được nhồi nhét quá nhiều các thông tìn không cần thiết, chỉ nên để các thông tin quan trọng giúp khách hàng quan tâm điều đó có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng.

Suy cho cùng thì những ấn phẩm catalogue nhằm mục đích chính là bán hàng chứ không phải là những tập tài liệu cung cấp các thông số về sản phẩm hay dịch vụ.

Tham khảo thêm bài viết về: Cách lựa chọn công ty in ấn tốt nhất để bạn có thêm những kinh nghiệm khi lựa chọn được một công ty in ấn và chuyên nghiệp thực sự.

 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ in catalogue của Tiến Sơn tại đây

Từ khóa: Dịch vụ in catalogue giá rẻ, dịch vụ in catalogue

  • Ngày đăng: 28/03/2019 16:43
  • Chia sẻ trên: