Trào lưu chụp kỷ yếu in kỷ yếu đang làm mưa làm gió trong giới trẻ ngày nay

Chọn nơi chụp kỉ yếu đẹp và tìm nơi in kỷ yếu đẹp là hai chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm, tại sao nó lại hot đến vậy? trào lưu này cũng chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây nhưng được rất nhiều bạn trẻ thích thú.

Tin cùng chủ đề

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu độc - lạ đang trở thành cơn sốt của giới trẻ. Nhiều lớp học tính toán chụp cả vào bốn mùa trong năm, tạo nên những bộ ảnh lãng mạn kỳ công như một những nhà nghệ thuật thực sự. Nhiều nhóm còn chọn lối vừa đi phượt vừa chụp ảnh, chụp ảnh kỷ yếu ngoài bể bơi, chụp hóa thân, đóng phim… nhằm tạo nên sự khác lạ.nơi in kỷ yếu giá rẻ

Các sinh viên năm cuối đại học chụp kỷ yếu, học sinh cuối cấp ba chụp kỷ yếu, học sinh cuối cấp hai cũng cố gắng để có những bộ ảnh lưu niệm cho riêng mình. Thậm chí những khóa học bồi dưỡng chỉ vài ngày đến 1 tháng cũng rủ nhau chụp lưu niệm… như thế là đủ chúng ta biết độ hot của chụp kỷ yếu tới đâu rồi.

Những ngày gần cuối năm này hễ cứ đến các công viên, vườn hoa thể nào cũng bắt gặp cảnh nhộn nhịp, từng nhóm, từng tốp. Nhiều học sinh sinh viên cho hay, chụp ảnh tập thể và cá nhân trong những năm cuối cấp hay tốt nghiệp đại học là nhu cầu có thật và đáng khích lệ. Những bức ảnh đó cần thể hiện được vẻ đẹp thật sống động của đời học sinh, sinh viên, ghi lại những khoảnh khắc, dấu ấn đáng nhớ của bạn bè với nhau. Đời học sinh đầy mộng mơ, khi chuẩn bị tốt nghiệp cấp III, cùng cả lớp đi chụp ảnh sẽ tạo được tinh thần đoàn kết của thời học sinh. Còn khi đã là cử nhân, chụp ảnh kỷ yếu lại có một nét văn hóa, vừa để bè bạn luôn nhớ đến nhau sau mấy năm học đại học, vừa để sau này các bạn có điều kiện gặp lại thì coi đó như một chặng trước khi bước vào đời sống mưu sinh, trưởng thành.nơi in kỷ yếu chất lượng nhất Hà Nội

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ, các viện ảnh cưới đã nghĩ ra nhiều chiêu khuyến mại với những gợi ý về ý tưởng vô cùng đa dạng, trang phục cũng uyển chuyển. Theo truyền thống, đối với nữ thường là áo dài trắng, áo dài hoa văn, cách điệu. Đối với nam giới là áo véc, áo ghi-lê, thắt nơ hoặc đeo cà-vạt. Địa điểm chụp thường ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, Công viên Yên Sở, Công viên Tuổi trẻ, quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long... Những ngày cuối thu đầu đông là thời điểm “nóng” trong mùa ảnh kỷ yếu. Thậm chí ở Công viên Yên Sở, một ngày có tới vài chục lớp đến chụp ảnh bởi không mất phí vào, giá dịch vụ ăn uống lại bình dân. Đa số các lớp tự bàn thảo, tổ chức, đóng tiền và thuê các viện ảnh với những tay máy có tay nghề cao tham gia. Mỗi lớp chỉ tốn 1 ngày, song với những chuyến phải di chuyển xa hơn thì mất 2 ngày, thậm chí dài hơn. Điều đó có nghĩa cùng với việc thuê êkíp chụp, trang điểm, số tiền mỗi em phải đóng khá lớn. Một số em chụp ảnh cầu kỳ cho hay: Bình thường số tiền là 700 nghìn đồng/người, nhiều hơn có lớp mỗi người phải đóng lên đến cả triệu đồng để sở hữu bộ ảnh kỷ yếu. Với một học sinh, sinh viên như vậy là lớn. Song vì đua theo mốt, các em phải… nhắm mắt chi tiền.

chụp ảnh in kỷ yếu giá rẻ

Thực tế, ngay cả ở nhiều trường phổ thông đã rộ lên phong trào chụp theo các xu hướng mới như sử dụng flycam (một loại máy dạng máy bay, có điều khiển, gắn camera) chụp được những tấm hình từ trên cao. Các em cũng thường xuyên tạo ấn tượng bằng cách thuê những trang phục bắt mắt, ấn tượng, cách điệu và xếp hình lớp hoặc các biểu tượng để làm dáng. Nhiều học sinh, sinh viên còn dùng bột màu để tung vào nhau. Địa điểm cũng mở rộng ra các vùng ngoại ô, khu vực có cảnh đẹp, chân đê, bờ sông hoặc khu đô thị mới…

Với sự năng động của tuổi trẻ, học sinh, sinh viên các trường còn nghĩ ra những kiểu chụp vô cùng kỳ công. Ví dụ học sinh Trường THPT Cao Bá Quát (Hải Dương) còn nghĩ tới việc vừa đi phượt vừa chụp ảnh kỷ yếu gắn với làm từ thiện. Bạn Nguyễn Linh - lớp trưởng lớp A8 Trường THPT Cao Bá Quát đã thẳng thắn chia sẻ: “Vì là cuối năm nên bọn em đều bận rộn với việc ôn thi, rồi chọn trường nữa; mà các công việc tìm kiếm địa điểm, rồi đặt chỗ, liên hệ thợ ảnh, lên ý tưởng chụp ảnh thực sự tiêu tốn thời gian lại dễ dẫn tới bất đồng. Thế nên lớp em đã chủ động liên hệ với một tổ chức thiện nguyện và thật bất ngờ là các anh chị rất ủng hộ ý tưởng này và tạo điều kiện hết sức để bọn em thực hiện nguyện vọng phượt để chụp kỷ yếu này”.

Thành quả mà các bạn trẻ đạt được là một chuyến đi Tây Bắc nhiều ý nghĩa với những bộ ảnh đẹp, lạ mắt, táo bạo, gắn với cả những sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân địa phương.

Các mốt, trào lưu liên tục được cập nhật. Hễ “dân nghiền” sáng tạo ra một kiểu khác biệt liền có người học đòi làm theo. Đó là chụp ảnh kỷ yếu mặc bikini, xếp hình chữ “sex”, chụp hành xác (con trai nằm sấp cho con gái đè chân lên đầu), chụp sexy trong rừng… Nhiều bức ảnh được post lên mạng xã hội, facebook là những địa chỉ dễ dàng công bố, phát tán các bức ảnh này. Nhiều sinh viên bày tỏ quan điểm rằng, cứ chụp theo kiểu truyền thống, nghiêm ngắn thì mất vui. Phải “nạp” những kiểu “bá đạo” mới được nể nang.

  • Ngày đăng: 27/12/2018 09:01
  • Chia sẻ trên: