Tư vấn cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu đẹp và độc

Kỷ yếu là bộ ảnh giúp lưu lại những kỷ niệm đẹp, đáng nâng niu và trân trọng về suốt quãng thời gian học tập cùng bạn bè, thầy cô dưới mái trường. Chính vì thế mà ai cũng mong muốn bộ ảnh kỷ yếu phải thật chỉnh chu, đẹp đẽ và độc đáo nhất. Để tạo nên được điều đó ngoại trừ địa điểm chụp, trang phục thì cách tạo dáng là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cacs cách tạo dáng chụp ảnh kỷ yếu đẹp và độc dưới đây.

Tin liên quan

Tạo dáng ngồi “thất nghiệp”

 

Một bức ảnh cả nhóm ngồi tự nhiên trên bãi cỏ, đất trống , bãi biển hoặc bờ hồ sẽ rất đẹp đúng không? Bức ảnh này sẽ khiến cho không khí lớp trở nên gần gũi, thân thiết hơn bao giờ hết. Các bạn có thể thoải mái khoác vai bá cổ nhau mà không cần phải gò ép trong một tư thế cụ thể nào. Chỉ cần người chụp ngồi phía trước và chụp ngang tầm mắt là nhóm đã có một tấm ảnh kỷ yếu rất tự nhiên mà lại độc đáo nữa nhé!

Nằm sấp nở hoa

Với kiểu tạo dáng này, các bạn hãy chọn một vị trí sạch đẹp nếu không muốn quần áo bị lấm lem.  Sau đó cả nhóm sẽ nằm sấp (cũng có thể đứng) và chống tay vào cằm hoặc các bạn có thể sáng tạo ra biến thể khác một chút như véo má nhau, túm tóc…để bức ảnh in kỷ yếu lớp thêm sinh đông vui vẻ nhé.

Nhảy bay cao

Điệu nhảy bay cao này sẽ giúp cho giãn gân giãn cốt sẽ giúp các bạn tạo lên sự hưng phấn khi chụp ảnh đồng thời khích lệ các thành viên trong lớp sáng tạo và nhiệt tình hết mình để có một bộ ảnh kỷ yếu đậm chất sinh viên và mang đầy kỷ niệm cũng như cảm xúc.

Cùng chung chí hướng

Đồng lòng và nhất trí cùng chung chí hướng về một phía là một kiểu tạo dáng rất hay và ý nghĩa cho bộ ảnh kỉ yếu. Hãy thể hiện sự gắn kết của nhóm bạn trong các concept tạo dáng cùng chung 1 tâm điểm.m Với cách tạo dáng này, các bạn hãy chú ý đứng cùng một tư thế và cùng nhìn hoặc cùng có những cử chỉ giống nhau về phía ống kính máy ảnh hoặc 1 điểm nhé.

Tạo dáng Ấn Độ

Lấn sang mảng “Hô Li Út”, chúng ta đã có ngay một kiểu tạo dáng mang đậm dấu ấn của phim "Cô Dâu 8 Tuổi" – bộ phim nổi tiếng đã làm mêm hoặc không biết bao nhiêu các mẹ các cô, với kiểu dáng này không chỉ giúp bạn có những shoot đơn giản nhưng lại “chất lừ”.

"SUPER STAR"

 

Cùng đám bạn tạo thành hình ngôi sao để cùng nhau tỏa sáng trong các shoot hình nhé, sẽ phù hợp hơn nếu chụp ảnh buổi tối cùng pháo bông hoặc dây điện sáng, sẽ rất lung linh cho mà xem.

Cùng làm Vô Diện

Bạn nào là Fan của các bộ phim hoạt hình Nhật Bản chắc không thể không biết đến bộ Anime Vùng Đất Linh Hồn nhỉ. Và tạo hình được quan tâm nhất trong đó là anh chàng "Vô Diện" đáng yêu của chúng ta.

Kiểu Dap

Đây là cơn sốt trong mùa kỷ yếu thời những năm 2016 nhưng cho đến nay nó vẫn không ngừng được các bạn trẻ thử mình và độ hiệu quả nó mang lại là không tưởng. Hội tụ đầy đủ các yếu tố về tạo dáng đơn giản, và độ "so deep" khá ấn tượng.

Vòng tròn tình bạn

Đây là kiểu tạo dáng chụp ảnh cực kì phù hợp cho nhóm lớp đông. Các bạn có thể ngồi quây thành vòng tròn rộng, chụm chân vào nhau hoặc vòng tròn lớn nắm tay nhau, hoặc nằm chụm đầu vào nhau,... Điều đặc biệt của kiểu tạo dáng này là góc máy phải được chụp từ trên cao để lấy được toàn bộ vòng tròn.

Trên đây là các gợi ý về các dáng chụp ảnh kỷ yếu mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho lớp mình nhé. Chúc các bạn có mùa kỷ yếu thành công và ý nghĩa!

 

 

  • Ngày đăng: 16/05/2019 11:52
  • Chia sẻ trên: